Khảo sát, đánh giá công tác Dân vận MTTQ, Hội đòan các xã, thị trấn năm 2011

Thứ sáu - 25/11/2011 00:45 48 0

Khảo sát, đánh giá công tác Dân vận MTTQ, Hội đòan các xã, thị trấn năm 2011

Từ ngày 14/11/2011 đến 18/11/2011 Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức phối hợp kiểm tra hoạt động Khối vận Mặt trận, đoàn thể hội quần chúng ở các xã, thị trấn năm 2011.
Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá và giới thiệu những mặt được để phát huy, khắc phục những mặt chưa được trong thời gian tới, cụ thể:
+ Khối vận, MTTQ, Đoàn thể, Hội quần chúng ở cơ sở đều nắm chắc nội dung kế hoạch, phấn đấu thực hiện theo thang điểm thi đua đã được ký kết giao ước ngay từ đầu năm, do vậy các chỉ tiêu đều được tổ chức thực hiện đạt kế hoạch đề ra.
+ Các nội dung trọng tâm như: học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước ra nhân dân; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện các phong trào thi đua như: kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Tòa Thánh nay là Hòa Thành; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Xây dựng xã, thị trấn văn hóa”; vận động “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, Hội thi Dân vận khéo…. đều đạt vượt chỉ tiêu.
+Công tác củng cố tổ chức, đào tạo nâng cao trình độ cán bộ ở cơ sở được quan tâm thực hiện kịp thời có chất lượng, từng bước đi vào chiều sâu, một số Hội đoàn xây dựng mô hình mới, cách làm hay như: xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự; Liên tịch Ban Tuyên giáo đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng trại hòm cấp tế, phân công giúp đỡ các hộ gia đình chưa đạt chuẩn gia đình văn hóa, nâng cao chất lượng trong sinh hoạt giao ban…
         + Việc chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn, viên hội viên và nhân dân được quan tâm hơn, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền.

Nhìn chung trong năm 2011, các đơn vị đã hòan thành tốt nhiệm vụ công tác VĐQC , Kết quả: Hạng nhất- Khối vận xã Long Thành Bắc, hạng nhì-Khối vận xã Trường Tây và hạng ba –Khối vận xã Long Thành Trung./.

BDV.HU