Đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thị Trấn lần thứ XII nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ bảy - 30/04/2011 05:20 70 0

Đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thị Trấn lần thứ XII nhiệm kỳ 2011-2016

Ngày 26/4/2011, Hội LHPN Thị Trấn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2011-2016 tại hội trường Đảng ủy Thị Trấn.

Thực hiện kế hoạch số 49/KH-PN ngày 13/10/2010 của Hội LHPN huyện Hoà Thành về việc tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện và cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Tây Ninh lần thứ XI.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Thị Trấn đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được chị em tích cực hưởng ứng. Công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ luôn có sự đổi mới về nội dung và hình thức phù hợp từng đối tượng, nhận thức của chị em được nâng lên, từ đó tham gia các hoạt động phong trào Hội ngày càng sôi nổi hơn. Công tác quản lý vốn được Hội thực hiện khá tốt, trong 5 năm qua đã quản lý trên 9 tỷ đồng cho 976 lượt hộ vay để phát triển kinh tế. Vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng các hình thức, đã có 1.332 chị tham gia các tổ góp vốn xoay vòng, tổ mua sắm, tổ ngành nghề, tổ chăn nuôi; 140 lượt chị đạt danh hiệu phụ nữ làm kinh tế giỏi; cử 120 chị dự tập huấn các lớp dạy nghề về trồng nấm, se nhang, trồng rau sạch, đan đát, giới thiệu 76 chị vào làm tại các công ty, xí nghiệp và ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tại địa phương. Phối hợp các ngành chuyển giao khoa học kỷ thuật áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi cho trên 95% số chị em vay vốn. Thành lập 2 Câu lạc bộ “PN tiểu thương” nhằm hỗ trợ vốn, các kiến thức kinh doanh, chính sách thuế, kinh nghiệm về quản lý kinh doanh, dịch vụ giúp chị em phát triển kinh tế làm giàu chính đáng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển 960 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn Thị Trấn 4.570 hội viên. Thành lập 7 mô hình mới nhằm tập hợp, thu hút chị em vào tổ chức Hội đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của chị em phụ nữ. Giới thiệu 51 cán bộ nữ ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Với thành tích trên, 5 năm liền Hội LHPN Thị Trấn được xếp loại vững mạnh và được TW Hội LHPN Việt Nam tặng 2 bằng khen, 1 cờ của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh và nhiều giấy khen do tỉnh, huyện khen thưởng.
Đại hội Đại biểu Hội phụ nữ Thị Trấn đã bầu ra BCHPN lần thứ XII, nhiệm kỳ 2011-2016 là 15 chị và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội phụ nữ huyện Hòa Thành lần thứ X, nhiệm kỳ 2011-2016 là 11 chị./.

Hội LHPN huyện Hòa Thành