HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HIỆP TÂN ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ ba - 21/03/2017 16:00 80 0

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HIỆP TÂN ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2017-2022

Sáng ngày 16/3/2017, Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân tổ chức Đại hội hội viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có ông Bùi Văn Khắc - Ủy viên BCH Tỉnh hội - Chủ tịch Hội CCB huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Hiệp Tân luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Bằng nhiều biện pháp phát huy hiệu quả các nguồn vốn, Hội CCB xã đã vận động hội viên, mạnh dạn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giải quyết việc làm; tập huấn nghiệp vụ, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi,... Hiện Hội đang quản lý các tổ tiết kiệm vay vốn với tổng số dư nợ trên 2,1 tỷ đồng, giải quyết cho hàng trăm lượt hộ vay; góp vốn xoay vòng không tính lãi trên 335 triệu đồng; quỹ thăm hỏi được 150 triệu đồng; quỹ tiếp sức đồng đội nghèo trên 20 triệu đồng, qua đó cho 5 hội viên vay với số tiền trên 15 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình; thực hiện mô hình "Chăn nuôi bà sinh sản" đến nay đã phát triển được 01 con bê đực 5 tháng tuồi... Ngoài ra, Hội còn đóng góp ủng hộ quỹ "Vì Trường Sa thân yêu", "Vì người nghèo", "Nạn nhân chất độc da cam", "Quỹ khuyến học" và ủng hộ các hoạt động tình nghĩa khác với số tiền trên 20 triệu đồng.

Song song đó, cán bộ, hội viên còn tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào, chương trình phát triển văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng nông thông mới, tiêu biểu như: tham gia hòa giải thành 25 vụ việc trong nội bộ nhân dân; làm đường giao thông nông thôn và quản lý "Tuyến đường xanh, sạch đẹp và an toàn giao thông".

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội phấn đấu hàng năm đạt các chỉ tiêu: 100% chi hội trong sạch vững mạnh, 100% hội viên gương mẫu; 100% gia đình cựu chiến binh đạt Gia đình văn hóa và phấn đấu không còn nhà dột, nhà tạm đối với gia đình hội viên,...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022, gồm: 07 đồng chí, 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và bầu 16 đại biểu chính thức tham dự đại hội CCB huyện Hòa Thành lần thứ VI. Đại hội cũng đã công bố quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua./.

VÕ LIÊM