HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 2016

Chủ nhật - 12/02/2017 22:00 96 0

HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 2016

Sáng ngày 19.1, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Hòa Thành tổ chức tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2016; phương hướng công tác năm 2017.

Trong năm qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối tư tưởng - văn hóa và khoa giáo đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, thực hiện tốt công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Góp phần khơi dậy tinh thần cách mạng, xây dựng củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, toàn huyện có 52/52 đơn vị văn hoá khối trường học; 8/8 xã, thị trấn đạt loại A. Song song đó, tập trung tuyên truyền kết quả “Thị trấn Hoà Thành đạt đô thị loại 4”; giữ vững xã văn hoá nông thôn mới đối với 02 xã Long Thành Trung và Long Thành Bắc; tuyên truyền xây dựng xã nông thôn mới đối với xã Long Thành Nam.

Trong năm, huyện cũng đã Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi và trao giải cho 05 thí sinh xuất sắc; khen thưởng cho 22 tập thể, cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi viết, chủ đề “Đảng bộ và Nhân dân Hòa Thành học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phối hợp tổ chức học tập chính trị hè cho 1.824 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục; mở 01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo cơ sở cho 52 học viên; 01 lớp bồi dưỡng chuyên đề công tác tuyên truyền miệng - báo cáo viên cho 41 học viên.

Trong năm 2017, Ban tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác dự báo tình hình ở địa phương và tăng cường hoạt động của mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội, để chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy chỉ đạo, xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, nhạy cảm trên địa bàn; thực hiện rà soát, kiện toàn, xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; đẩy mạnh công tác tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng trên các lĩnh vực được giao.

KK