HÒA THÀNH: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ LONG THÀNH TRUNG

Thứ hai - 06/03/2017 04:00 1.129 0

HÒA THÀNH: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ LONG THÀNH TRUNG

Sáng ngày 24/02/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Thành Trung (huyện Hòa Thành) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022 khai mạc. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở của huyện. Đến dự có đồng chí Võ Quốc Khánh - Phó Bí thư tình đoàn.

Nhiệm kỳ qua, BCH xã Đoàn đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Hàng năm tỉ lệ đoàn viên, hội viên được tiếp thu các Nghị quyết của Đảng, Đoàn chính sách, pháp luật của nhà nước và cuộc vận động “Tuổi trẻ xã Long Thành trung học tập và làm theo tư tưởng lời Bác” đạt 100%; phát triển 270 đoàn viên mới đạt 108%; tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho 595 đoàn viên thanh niên.

Đối với các chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ trước, Xã đoàn Long Thành Trung đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu, đặc biệt là thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Theo đó, lực lượng Đoàn thanh niên đã đảm nhận thực hiện nhiều chương trình dự án của đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, như: Thực hiện 12 công trình thắp sáng đường quê; 17 công trình phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng 5 căn nhà nhân ái cho đoàn viên, hội viên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn... thu hút 1.526 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, với tổng giá trị các hoạt động trị giá trên 343 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2017- 2022, Xã Đoàn phấn đấu đến hết nhiệm kỳ phát triển mới 250 đoàn viên; bồi dưỡng, giới thiệu trên 150 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp, hằng năm tỷ lệ đoàn viên được kết nạp Đảng chiếm 70% so với tổng số đảng viên được kết nạp; phấn đấu đến hết nhiệm kỳ tư vấn khởi nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên; hằng năm tổ chức từ 2 đến 3 công trình, phần việc thanh niên; 100% cán bộ Đoàn - Hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, hằng năm Đoàn xã đạt trong sạch, vững mạnh...

Đại hội đã bầu chọn 11 đại biểu vào BCH Xã Đoàn nhiệm kỳ mới, bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đoàn cấp trên gồm 11 đại biểu và 2 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng bầu trực tiếp bí thư. Anh La Thanh Hiền tái đắc cử chức Bí thư Xã Đoàn Long Thành Trung nhiệm kỳ 2017- 2022.

Ngay sau khi đại hội, Huyện Đoàn đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, chỉ đạo, điều hành để tiến tới đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện./.

VÕ LIÊM