CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN HUYỆN HÒA THÀNH CHĂM LO ĐỜI SỐNG ĐOÀN VIÊN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chủ nhật - 12/02/2017 22:00 115 0

CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN HUYỆN HÒA THÀNH CHĂM LO ĐỜI SỐNG ĐOÀN VIÊN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Huyện Hòa Thành hiện có 64 Công đoàn cơ sở với 6.163 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các cơ quan nhà nước và các công ty, xí nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong năm qua, tổ chức Công đoàn đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức tư vấn kiến thức pháp luật cho công nhân; phối hợp cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp về bảo đảm vệ sinh an toàn lao động, chế độ, chính sách tiền lương cho công nhân; xây tặng Mái ấm Công đoàn, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ vốn cho Công đoàn viên vay sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, thực hiện tốt công tác nữ công chăm lo bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ,...

Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động huyện trong năm qua đạt được những kết quả thiết thực. Các công đoàn cơ sở duy trì việc góp vốn xoay vòng, hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống đoàn viên với số tiền gần 600 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi 285 trường hợp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ với số tiền hơn 98 triệu đồng; vận động công nhân, viên chức, lao động đóng góp quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Dioxin số tiền hơn 33,6 triệu đồng; trao tặng 335 phần quà tết cho trẻ em và hộ gia đình nghèo, khó khăn; xây dựng 02 Mái ấm công đoàn cho 02 nữ đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục

Ngoài ra, các tổ chức Công đoàn xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực, hiệu quả, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương./.

VÕ LIÊM