Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Trường Đông

Thứ hai - 08/08/2022 11:18 178 0
Sáng ngày 7/8, Hội LHPN xã Trường Đông tổ chức khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Rao, hội viên phụ nữ nghèo tại ấp Trường Ân, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành. Dự lễ khởi công có bà Nguyễn Thị Thu Nga, UVTV, Trưởng khối vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã; Ông Lê Lô Ril, Phó Chủ tịch UBND xã  Trường Đông.
Hội LHPN xã Trường Đông và đại diện chính quyền xã Trường Đông khởi công xây dựng nhà cho hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Rao ở ấp Trường Ân, xã Trường Đông

Được biết, bà Nguyễn Thị Rao sinh năm 1970 là hộ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động. Nhiều năm qua, bà sống trong căn nhà cấp 4, hiện tại nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Để giúp bà có chỗ ở an toàn, Hội LHPN xã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương cùng người thân trong gia đình đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Với tổng kinh phí là 55 triệu đồng, do mạnh thường quân hỗ trợ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào tháng 9/2022.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Hội phụ nữ trong việc hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ

Nguồn tin:  Hội LHPN xã Trường Đông