Ra mắt mô hình tổ “Phụ nữ chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, các mẹ gia đình liệt sĩ neo đơn”

Chủ nhật - 07/05/2017 01:00 158 0

Nhằm nâng cao trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc động viên, chăm lo đời sống của mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ gia đình liệt sĩ neo đơn. Chiều ngày 28/4/2017, Hội LHPN Thị Trấn Hòa Thành tổ chức ra mắt mô hình "Tổ Phụ nữ chăm sóc các mẹ gia đình liệt sĩ neo đơn". Đến dự có Bà Võ Thị Son - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đ/c Bùi Kim Kiều – Chủ tịch Hội LHPN Thị Trấn cùng 07 thành viên.

IMG_20170503_082232.jpg

Mô hình này hoạt động trực thuộc sự quản lý của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị Trấn Hòa Thành; có nhiệm vụ tuyên truyền để cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ hiểu và hưởng ứng phong trào nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ gia đình liệt sĩ neo đơn. Vận động/phối hợp ban, ngành thăm hỏi, hỗ trợ các mẹ về vật chất và tinh thần. Mô hình tổ chức sinh hoạt định kỳ vào ngày 28 hàng quý và hoạt động theo Quy chế đề ra.

Đây là mô hình thứ 3 được thành lập trên địa bàn huyện. Trong tháng 2/2017, mô hình "Tổ phụ nữ chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, các mẹ gia đình liệt sĩ neo đơn" thành lập tại xã Trường Đông, Long Thành Bắc với 15 thành viên. Hiện tại, mô hình cũng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng tháng cho  mẹ Việt Nam anh hùng và mẹ liệt sĩ neo đơn. Bên cạnh đó, hàng tháng các thành viên còn tích cực thăm hỏi, động viên, chăm sóc, làm giúp việc nhà, sửa sang bàn thờ liệt sĩ cho các mẹ và vào dịp lễ, tết...Mô hình không chỉ thể hiện sự biết ơn, quý trọng, tôn vinh các mẹ, mà còn mang đến cho các mẹ niềm vui, nguồn động viên tinh thần, đồng thời giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn và niềm tự hào về truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

NHÃ TRÚC