HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG GIỮA BAN CHQS VÀ 6 TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Chủ nhật - 30/04/2017 06:00 108 0

Chiều 17.4.2017, huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết hoạt động phối hợp giữa Ban CHQS với 6 tổ chức chính trị – xã hội huyện Hòa Thành năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, Ban CHQS huyện chủ động, phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Liên đoàn Lao động, Hội Chữ Thập đỏ và Huyện Đoàn hoạt động đạt kết quả khá tốt, đã tạo sự gắn bó của cán bộ, hội viên và quần chúng đối với cán bộ, chiến sĩ LLVT, góp phần quan trọng vào việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Các đơn vị, tổ chức phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, hội được 1.560 cuộc có 49.410 lượt người dự.

Trong đó nổi bật một số mặt công tác đem lại hiệu quả thiết thực như: Các đơn vị, tổ chức phối hợp, huy động sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng tham gia làm công tác dân vận với tham gia phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”. Qua đó đã huy động được 4.602 ngày công lao động, đào đắp, sửa chữa, phát quang đường giao thông nông thôn được 32.650m/70 tuyến đường; trồng 250 cây tràm vàng; công trình thắp sáng đường quê 1.000m, trị giá gần 30 triệu đồng; tổ chức dọn dẹp vệ sinh các điểm trường học, trụ sở UBND các xã, thị trấn; xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, nhà nhân ái, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, thăm, tặng quà cho hàng nghìn đối tượng chính sách, nhân dân nghèo, thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức bếp ăn từ thiện, bếp ăn tình thương, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

Tất cả những việc làm hiệu quả, thiết thực trên đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo xây dựng nông thôn mới, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

KÝ KẾT.jpg

Bên cạnh đó, các lực lượng phối hợp tổ chức mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4 có 150 người dự; giáo dục quốc phòng – an ninh cho 3.272 học sinh trường THPT trên địa bàn, cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh do trên tổ chức đúng thành phần, đối tượng.

Tại hội nghị, Hội liên hiệp phụ nữ huyện chuyển giao đơn vị chủ trì năm 2017 cho Hội Nông dân huyện Hòa Thành và tổ chức ký kết chương trình công tác phối hợp hoạt động năm 2017./.

VÕ LIÊM-NHÃ TRÚC