Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới

Thứ tư - 09/07/2014 11:00 67 0

Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về

Nhìn chung, qua 01 năm thực hiện Nghị quyết số 25 và Chương trình hành động số 31-CTr/HU, ngày 18/9/2013 về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới; hầu hết các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, hệ thống chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, các đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế xây dựng Chương trình hành động từng cơ quan, đơn vị. Kết quả tổ chức triển khai ra cán bộ, đảng viên, MTTQ, các đoàn thể huyện và cơ sở được 258 cuộc với 10.638 lượt cán bộ, đoàn viên và hội viên tham dự; Khối vận, MTTQ, các đoàn cơ sở phối hợp triển khai sâu rộng trên địa bàn dân cư được 887 cuộc với 31.644 lượt người dự.
Thể hiện qua việc nhân rộng mô hình mới, cách làm hay như: “Vận động cán bộ, nhân dân tham gia thực hiện tiêu chí 17 về môi trường ở xã điểm Long Thành Trung”; “Phát huy vai trò đoàn viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh làm nòng cốt trong thực hiện bảo đảm an toàn giao thông”, nhân rộng mô hình năm thứ 4 “Xã điểm an toàn về an ninh trật tự” ở xã Hiệp Tân, Long Thành Trung và Thị trấn. Qua đó, mang lại hiệu quả thiết thực và thể hiện sự quyết tâm của hệ thống dân vận, MTTQ từ huyện đến cơ sở trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền về công tác dân vận trong tình hình mới.
            Ngoài ra, BanDân vận Huyện ủy Hòa Thành đề ra Kế hoạch số 147-KH/DV, ngày 17/3/2014 về phối hợp củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội ở ấp (khu phố), quản lý đoàn viên, hội viên, đã thành lập 02 tổ công tác, mỗi tổ 4 xã, mỗi xã 10 ngày với thời gian chung là 40 ngày, thành viên tổ là các đồng chí trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể huyện và Trưởng khố vận các xã, thịt trấn; kết quả đã có nhiều chuyển biến tốt hơn trong việc quản lý, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút đoàn viên, hội viên vào tổ chức đoàn, hội.

Kim Ngân