Hội Cựu chiến binh xã Long Thành Nam tổ chức Đại hội đại biểu thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần 2 năm 2009-2014

Chủ nhật - 06/07/2014 17:30 66 0

Chiều ngày 30 tháng 06 năm 2014 tại hội trường UBND xã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” lần 2 năm 2009-2014. Tham dự có lãnh đạo Cựu Chiến Binh Huyện, Đảng ủy, UBND và hơn 100 hội viên về tham dự.
         Phát huy truyền thống tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong 5 năm qua hội viên Cựu chiến binh xã Long Thành Nam không ngừng cống hiến sức lực, trí tuệ  tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội ở địa phương. Điển hình như phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào “Chung tay xây dựng xã nông thôn mới”, mỗi cán bộ, hội viên CCB luôn gương mẫu thực hiện, tích cực đóng góp ý kiến tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, thường xuyên giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng. Hàng năm có 100% gia đình CCB đạt danh hiệu gia đình văn hóa, không có hội viên CCB vi phạm pháp luật hoặc tệ nạn xã hội. Hội viên CCB còn tạo sự đồng thuận ủng hộ từ người dân trong việc vận động nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất, xây dựng bê tông hóa các tuyến đường hẻm, tiêu biểu là Chi hội CCB ấp Bến Kéo và ấp Long Yên.
         Trong phong trào thi đua chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần hội viên, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống. Các Chi hội duy trì góp vốn xoay vòng không tính lãi, có trên 90% hội viên tham gia, cùng với các nguồn vốn khác, hội đã hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Nhờ đó, đến nay có trên 70% gia đình hội viên có mức sống khá. Nhiều gương CCB tiêu biểu vượt khó đầu tư sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như CCB Lê Đức Lợi; CCB Nguyễn Như Cương là những doanh nhân tiêu biểu, đã giúp đỡ tạo điều kiện, giải quyết việc làm cho người lao động, ngoài phát triển kinh doanh còn đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội.
         Đại hội lần này, hội đã bầu ra 12 đồng chí đi dự thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” cấp huyện.

Cẩm Thu