Giám sát việc thực hiện Quyết định số 614-QĐ/HU, ngày 14/5/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác dân vận đối với Đảng ủy xã Long Thành Nam

Thứ tư - 09/07/2014 11:15 50 0

Theo Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Thành năm 2014, Ban Dân vận tham mưu nội dung giám sát chuyên đề việc thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW, Quyết định số 4050-QĐ/TU và Quyết định số 644-QĐ/HU về việc ban hành Quy chế công tác Dân vận của hệ thống chính trị, do đ/c Trần Văn Phen-TVHU, Trưởng Ban Dân vận làm Tổ trưởng tổ giám sát.
            Mốc thời gian giám sát: từ ngày 01/01/2011 đến 30/4/2014, kết quả giám sát đối với Đảng ủy xã  đạt  được như: triển khai tổ chức thực hiện Quyết định của Trung ương, của Tỉnh ủy và Quyết định 644-QĐ/HU ngày 21/6/2010 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc ban hành Quy chế công tác Dân vận của hệ thống chính trị; ban hành Quy chế làm việc của Đảng ủy, khối vận và quy chế hoạt động của các tổ Dân vận ấp. Quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đội ngũ kế thừa của hệ thống dân vận, mặt trận, các đoàn thể; qua các lớp đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn theo chiêu sinh của tỉnh, huyện. Hằng năm, xây dựng Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo UBND, mặt trận, đoàn thể làm tốt công tác dân vận chính quyền, ra quân làm công tác liên ngành, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Hệ thống dân vận, mặt trận, các hội đoàn xã hằng năm đều đạt vững mạnh, hoạt động ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng nâng lên, quản lý đoàn viên hội viên chặt chẽ hơn; góp phần phát triển kinh tế-xã hội, an ninh chính trị, trật tự an tòan xã hội. Đảng ủy duy trì chế độ làm việc định kỳ với lãnh đạo MTTQ, các đòan thể tôn trọng và phát huy vai trò chủ động của MTTQ, các đoàn thể. Đồng thời tăng cường cán bộ có năng lực phẩm chất đạo đức và uy tín sang phụ trách khối vận và MTTQ, các đoàn thể ở cơ sở.
Qua giám sát, Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục phát huy những ưu điểm đạt được, quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, công tác củng cố kiện toàn tổ chức đối với MTTQ, các đoàn thể để chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, đạt kết quả cao hơn; định kỳ rà soát đoàn viên, hội viên để chống tái "ảo".
            Kim Ngân (BDV.HU)