HĐND PHƯỜNG HIỆP TÂN GIÁM SÁT XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG KIỂU MẪU, TUYẾN PHỐ CHÂU VĂN LIÊM ĐẠT CHUẨN “VĂN MINH ĐÔ THỊ” NĂM 2022

Thứ ba - 26/04/2022 22:01 300 0
Tuyến đường Châu Văn Liêm thuộc phường Hiệp Tân lâu nay vẫn tồn tại tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, đậu xe; vệ sinh vỉa hè chưa được đảm bảo. Điều này đã làm bức xúc cho nhiều cử tri và người dân sinh sống tại khu vực này. Thực hiện Kế hoạch số 17 ngày 14/3/2022 của UBND phường về xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tuyến phố Châu Văn Liêm đạt chuẩn “Văn minh đô thị” năm 2022, thời gian vừa qua, các ban ngành đoàn thể địa phương đã phối hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ yếu là khu vực trước nhà mình cho người dân sống dọc tuyến đường; tuyên truyền luật an toàn giao thông; tổ chức cho người dân nơi đây ký cam kết về xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tuyến phố đạt chuẩn “Văn minh đô thị” với tỷ lệ người dân ký cam kết đạt trên 90%. HĐND phường đã tiến hành giám sát việc thực hiện công tác trên để đảm bảo hiệu quả, góp phần xây dựng vẻ mỹ quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến phố Châu Văn Liêm.

Trước khi thực hiện xây dựng xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tuyến phố đạt chuẩn “Văn minh đô thị” năm 2022 tại tuyến đường Châu Văn Liêm thì tình trạng chiếm dụng lòng lề đường thường xuyên xảy ra. Một số hộ kinh doanh hoạt động tại tuyến đường còn làm mái che, biển quảng cáo vi phạm hành lang an toàn giao thông. Một số người dân thiếu ý thức đậu xe bừa bãi trên lòng, lề đường. Các bãi rác tự phát vẫn đôi khi lại xuất hiện. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, thậm chí lập biên bản xử phạt hành chính nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Thời gian vừa qua, UBND phường đã tổ chức nhiều đợt ra quân trên tuyến đường này, qua đó sẽ dọn dẹp các bãi rác; quét dọn đường phố; bóc gỡ các quảng cáo trái phép. Trong đợt các đợt ra quân, phường còn thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành nhắc nhở các trường hợp vi phạm, nếu còn tái phạm sẽ tiến hành lập biên bản xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả nhận được sau nhiều lần ra quân rất tích cực. Hiện tại, người dân sống trên những tuyến phố Châu Văn Liêm đã có những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động. Vào các dịp lễ, tết, 100% hộ dân treo cờ Tổ quốc đúng quy định; các hộ dân, cơ sở kinh doanh cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trong quá trình kinh doanh, mua bán; không treo bảng hiệu và các vật dụng che khuất tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông; đậu đỗ xe trên vỉa hè đúng quy định về trật tự đô thị; người dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, thường xuyên quét dọn xung quanh nhà, không xả rác, đổ nước thải ra đường…

Những thành quả đạt được từ việc xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tuyến phố Châu Văn Liêm đạt chuẩn “Văn minh đô thị” rất đáng khích lệ. Thời gian tới đây, UBND phường sẽ tiếp tục thực hiện một số tuyến phố, tuyến đường “Văn minh đô thị” khác trên địa bàn. HĐND phường sẽ tiếp tục tiến hành công tác kiểm tra, giám sát công tác thực hiện các tuyến đường, tuyến phố kiểu mẫu để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; qua đó đẩy nhanh công cuộc xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.

Tác giả: Triều Dương

Nguồn tin: Phường Hiệp Tân