UBND PHƯỜNG HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN ĐỊNH KỲ THÁNG 4

Thứ ba - 19/04/2022 07:50 188 0
Vừa qua, tại hội trường UBND phường Hiệp Tân, UBND phường tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 4/2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Thị xã Hòa Thành, thường trực Đảng ủy – HĐND – UB.MTTQ VN phường, thành viên UBND phường, đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.
UBND PHƯỜNG HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN ĐỊNH KỲ THÁNG 4

Tại hội nghị, phường đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội tháng 3 và triển khai kế hoạch tháng 4/2022; sơ kết công tác vận động nhân dân tham gia, thu tiền sử dụng dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt và báo cáo theo kế hoạch số 66 ngày 28/3/2022 của Ban thường vụ Thị ủy.

Trong hội nghị, phía Đảng ủy phường nêu lên một số khó khăn tính tới thời điểm hiện tại như công tác bồi đưỡng tạo nguồn chưa được quan tâm đúng mức, các chi bộ phường hiện nay đa số thiếu nguồn kết nạp; tiến độ xác minh, sưu tra lý lịch của quần chúng còn khó khăn; một số đảng viên trẻ sau thời gian nhập ngũ không còn thiết tha sinh hoạt đảng; một vài cấp ủy chi bộ chưa nghiên cứu kỹ văn bản dẫn đến kết nạp, miễn sinh hoạt đảng viên chưa đảm bảo quy trình, hướng dẫn của cấp trên. Sau khi nghe các khó khăn được đưa ra, lãnh đạo Thị xã Hòa Thành đã đưa ra một số khuyến nghị, giải pháp như cần nâng cao hơn nữa vai trò nêu gương của lãnh đạo tổ chức đảng để thu hút quần chúng nhân dân noi theo, phấn đấu kết nạp đảng; tập trung nâng cao nhận thức cấp ủy, cán bộ đảng viên về vị trí, ý nghĩa của việc kết nạp đảng viên, kết nạp đảng viên phải đảm bảo chất lượng, không chạy theo số lượng; đề nghị cán bộ khi triển khai các văn bản trong họp chi bộ phải nghiên cứu trước tài liệu để cuộc họp có hiệu quả.

Kết thúc hội nghị, UBND phường đã đề ra phương hướng nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 4. Về công tác vận động nhân dân tham gia sử dụng dịch vu thu gom rác thải sinh hoạt, UBND phường đề nghị các thành viên tham gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đảm bảo tỉ lệ đăng ký đạt trên 90%.

Tác giả: Triều Dương – Phường Hiệp Tân