UBND PHƯỜNG HIỆP TÂN TỔ CHỨC SƠ KẾT THỰC HIỆN CHỈ TIÊU VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN THAM GIA BHYT NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022

Thứ bảy - 23/04/2022 20:56 414 0
Vừa qua, tại phòng họp Đảng ủy phường Hiệp Tân, UBND phường tổ chức sơ kết thực hiện chỉ tiêu vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thị xã, đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể địa phương cùng các nhân viên đại lý thu BHYT, cộng tác viên BHYT phường.

Tại buổi sơ kết, phường đã tổng kết những kết quả đạt được trong cuộc vận động nhân dân mua BHYT năm 2021 và đề ra nhiệm vụ năm 2022. Tính đến ngày 28/2/2022, độ bao phủ của BHYT phường Hiệp Tân là 15.652/18.322 người dân, chiếm tỉ lệ 85,43%. UBND phường đã đề ra chỉ tiêu cuối năm 2022 tỉ lệ này phải đạt 88,3%. Như vậy, tổng cộng trong thời gian tới, phường Hiệp Tân cần vận động người dân mua ít nhất 688 thẻ mới. Để đạt được chỉ tiêu đề ra, lãnh đạo UBND phường nhấn mạnh cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách về chế độ BHYT. Ban quản lý các khu phố cần phối hợp với đoàn thể phụ trách tuyên truyền BHYT tổ chức ra quân vận động nhân dân tham gia BHYT. Ngoài ra, công tác củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của đại lý BHYT cần phải được quan tâm thông qua việc duy trì hoạt động của nhân viên đại lý BHYT phường và phát triển nhân viên mới.

Thời gian tới, để phục vụ nhân dân tốt hơn, UBND phường sẽ tiến hành phát triển nhân viên đại lý BHYT mới tại trạm y tế phường Hiệp Tân và tầng trệt trụ sở UBND phường để người dân có nhu cầu sẽ dễ dàng tiếp cận được.

Tác giả: Triều Dương

Nguồn tin: Phường Hiệp Tân