Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Dự án “Đan đát – Mua bán nhỏ lẻ” năm 2018 tại xã Long Thành Bắc

Chủ nhật - 26/08/2018 06:00 724 0

Để kịp thời hỗ trợ vốn vay cho một số bà con nông dân nghèo phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống, ngày 22/08/2018 Hội Nông dân xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân cho 18 hộ nông dân thực hiện dự án đan đát - mua bán nhỏ lẻ trên địa bàn với tổng số tiền 270 triệu đồng từ nguồn vốn địa phương.

Theo đó, bình quân mỗi hộ được vay khoảng 15 triệu đồng, sử dụng vào mục đích đan đát - mua bán nhỏ lẻ, thời gian thực hiện dự án là 12 tháng. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ Nông dân để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, góp phần cải thiện đời sống kinh tế của hội viên nông dân.

Qua đó Ban Thường vụ Hội Nông dân xã yêu cầu các hội viên tiếp nhận nguồn vốn sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và lãi đầy đủ, đúng hạn. Hội Nông dân cấp xã trực tiếp thực hiện dự án phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho người vay nhằm phát huy hiệu quả vốn vay./.

Lương Nhật Tân