Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc giám sát “công tác quản lý thu, chi ngân sách phường 08 tháng năm 2020”

Chủ nhật - 27/09/2020 23:00 130 0

Chiều ngày 18/9/2020, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát "công tác quản lý thu, chi ngân sách phường 08 tháng năm 2020". Đoàn giám sát do Bà Phan Thị Kim Phướng – Phó Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND phường đại diện là ông Trần Thủ Nghiệp  – Phó Chủ tịch UBND phường. Tham gia Đoàn giám sát có Trưởng, phó 02 ban HĐND phường, Chủ tịch UB.MTTQ phường và đại diện 05 đơn vị đại biểu của 05 khu phố tham dự.

Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện "công tác quản lý thu, chi ngân sách phường 08 tháng năm 2020". UBND phường đã có nhiều nổ lực trong công tác quản lý thu, chi ngân sách phường, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ được giao. Thu NSNN trên địa bàn đạt 86,71%. Thu ngân sách phường đạt 70,37%. Đảm bảo chi trả lương kịp thời cho cán bộ, công chức. Vận động quỹ "vì người nghèo" vượt kế hoạch đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được  vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: các khoản thu mà ngân sách phường  được hưởng 100% đạt thấp 27,04%, thu khác đạt 16,46%. Thu quỹ phòng chống thiên tai đạt thấp 37,14%. Nợ vốn đối ứng làm đường giao thông nông thôn vẫn còn 120.000.000đ.

Kết thúc cuộc giám sát, Bà Phan Thị Kim Phướng – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt "công tác quản lý thu, chi ngân sách phường" trong thời gian tới./.

Phan Thị Kim Phướng