Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc sơ kết công tác HĐND xã quí III năm 2019

Thứ bảy - 21/09/2019 23:00 724 0

Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc sơ kết công tác HĐND xã quí III năm 2019

Ngày 20/9/2019, tại phòng họp Đảng ủy xã Long Thành Bắc TT.HĐND xã tổ chức họp sơ kết công tác HĐND xã quí III năm 2019. Chủ trì cuộc họp là Ngô Minh Khải – Chủ tịch HĐND xã, cùng tham dự có các đ/c trong Ban thường trực HĐND, UB.MTTQVN, UBND xã và đại diện đơn vị đại biểu 05 ấp.

Tại buổi làm việc, Hội nghị đã thảo luận đóng góp ý kiến cho báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 của HĐND xã, cụ thể: đã tổ chức thành công 03 kỳ họp (trong đó có 01 kỳ họp bất thường thông qua đề án thành lập thị xã Hòa Thành và các phường thuộc thị xã Hòa Thành); tổ chức giám sát được 06 cuộc (gồm HĐND 01 cuộc, TT.HĐND 03 cuộc, 02 ban HĐND 02 cuộc); tổ chức tiếp xúc cử tri được 15 cuộc/05 ấp có 783 lượt cử tri tham dự, với 44 lượt ý kiến tập trung các lĩnh vực giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, thắp sáng đường quê…đã được giải trình làm rõ 42 ý, còn 02 ý kiến Thường trực HĐND đã tổng hợp chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết đến nay đã giải quyết xong.  Tại cuộc họp đã có 08 ý kiến đóng góp về thuận lợi, khó khăn trong công tác tiếp xúc cử tri, việc giải quyết các ý kiến cử tri sau kiến nghị, hiệu quả chất lượng công tác giám sát của HĐND, thường trực HĐND, các ban HĐND xã để cùng nhau bàn bạc đưa ra những giải pháp thiệt thực cùng nhau tháo gỡ những khó khăn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc họp, ông Ngô Minh Khải – Chủ tịch HĐND xã đã đề nghị: UBND xã, các ngành, các ấp cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành, đặc biệt là quan tâm các giải pháp tổ chức thực hiện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương để tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết của HĐND xã.

Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND, đơn vị đại biểu và Đại biểu HĐND tăng cường hơn nữa việc thực hiện chức năng giám sát trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng UBND xã các ngành, các ấp tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của HĐND xã đã đề ra.

Phan Thị Kim Phướng