Thứ sáu - 06/09/2019 23:00 735 0

Ngày 22/8/2019, Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc tổ chức phiên họp nghe giải trình về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội ở địa phương.

Chủ trì phiên họp là Ông Ngô Minh Khải – Chủ tịch HĐND xã. Thường trực HĐND xã đã làm việc với UBND xã đại diện là bà Trần Thúy Oanh – Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Tấn Thành – Phó Trưởng Công an xã. Tham gia cùng thường trực HĐND xã có Trưởng, phó 02 ban HĐND xã và một số đại biểu HĐND xã tham dự.

Qua một buổi làm việc, Thường trực HĐND xã đã nghe UBND xã báo cáo giải trình về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội ở địa phương. Nhìn chung, Ủy ban nhân dân xã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội ở địa phương, kết quả cụ thể như sau:

- Tổ chức hội nghị triển khai các văn bản của cấp trên và địa phương về lãnh đạo công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng xã đạt chuẩn "an toàn về an ninh trật tự" đến 100% cán bộ, đảng viên, tổ tự quản trên địa bàn xã. Vận động xã hội hóa thực hiện mô hình "camera đảm bảo an ninh trật tự" đợt 1 đã gắng 16 mắt theo dõi tại một số điểm nóng trên địa bàn.

- Bắt quả tang, 292 vụ tệ nạn xã hội các loại với 339 đối tượng, ra Quyết định phạt hành chính số tiền 349.150.000đ.

- Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp trong việc duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phối hợp với các đoàn thể quản lý, giáo dục, cảm hóa các đối tượng giúp các đối tượng tái hòa nhận cộng đồng; phối hợp khảo sát tạo điều kiện cho 01 đối tượng thù tha vay vốn 5 triệu đồng để làm ăn phát triển kinh tế gia đình.

Tại buổi làm việc, các thành viên tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của UBND xã, qua đó Thường trực HĐND đã chỉ ra nhiều vấn đề trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội ở địa phương, mà đơn vị giải trình cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: tăng cường công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn xã. Tiếp tục vận động thực hiện mô hình "camera đảm bảo an ninh trật tự" đợt 2 tại một số điểm nóng phát sinh trên địa bàn. Phân công công an viên phụ trách địa bàn ấp thường xuyên trực tại văn phòng Ban quản lý ấp để đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Kiện toàn lực lượng Công an xã đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm ở địa phương.

Kết thúc phiên họp, ông Ngô Minh Khải – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của UBND xã. Đồng thời, đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà các thành viên tham dự đã có ý kiến qua phiên giải trình nhằm thực hiện tốt "công tác đấu tranh phòng chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội ở địa phương" trong thời gian tới./.

Phan Thị Kim Phướng