Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 10/06/2019 00:00 761 0

Ngày 29/5/2019, Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đoàn giám sát do Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND xã đại diện là bà Trần Thúy Oanh – Chủ tịch UBND xã, ông Trần Thủ Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND xã. Tham gia Đoàn giám sát có ông Ngô Minh Khải – Chủ tịch HĐND xã và Trưởng, phó 02 ban HĐND xã tham dự.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn xã.

Nhìn chung, qua kết quả giám sát Ủy ban nhân dân xã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri, thành viên Ủy ban nhân dân xã tiến hành họp chuyên đề, làm việc cùng các ấp, phân công cụ thể từng cán bộ công chức có liên quan đến ý kiến cử tri phản ánh, kết hợp với các ban ngành có liên quan xuống tận địa bàn, địa điểm cử tri phản ánh, xem xét, xác minh thực tế và tiến hành giải quyết ý kiến đóng góp của cử tri. Kết quả, có 02 ý kiến đóng góp cụ thể như sau:

- Cử tri Tổ tự quản số 02 ấp Sân Cu phản ánh con đường hẻm 29 Sân Cu đi lại khó khăn. Đề nghị UBND xã sớm có kế hoạch sửa chữa để nhân dân đi lại dễ dàng. (Đơn vị  đại biểu ấp Sân Cu ý kiến sau kỳ họp thứ 6).

Vào lúc 18 giờ 30 phút, ngày 02/10/2018 tại Văn phòng ấp Sân Cu, UBND xã phối hợp cùng Ban quản lý ấp Sân Cu tổ chức họp dân, với nội dung trao đổi, vận động nhân dân đóng góp cùng địa phương để sửa chữa nâng cấp tuyến đường 29 Sân Cu. Dự kiến tuyến đường này nâng cấp kinh phí khoản 40.000.000đ, nhân dân đóng góp 20.000.000đ, xã hỗ trợ 20.000.000đ được người dân đồng tình, thống nhất. UBND xã đã có kế hoạch phối hợp với nhà thầu lập bảng chiết tính giá trị công trình (đường cứng hóa) chiều dài khoảng 250m, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

- Cử tri Ô A ấp Long Thời phản ánh cà phê Bích Trâm nằm trên đoạn đường giáp ranh ấp Long Thời - ấp Long Mỹ hát karaoke không có giờ giấc, nhất là ban đêm âm thanh quá lớn làm ảnh hưởng đến bà con xung quanh. Đề nghị UBND xã sớm giải quyết. (Đơn vị  đại biểu ấp Long Thời ý kiến sau kỳ họp thứ 8).

Qua ý kiến phản ánh của cử tri, ngày 30/01/2019 Ủy ban nhân dân xã đã mời chủ nhiệm câu lạc bộ hát với nhau "Thanh Tâm" (chủ quán caphe Bích Trâm) lên làm việc tại UBND xã, tiến hành lập biên bản thu hồi Quyết định thành lập Câu lạc bộ hát với nhau do hoạt động quá giờ quy định như cử tri đã phản ánh. Kết quả từ ngày 30/01/2019 đến nay Câu lạc bộ hát với nhau này đã giải thể và không còn hoạt động nữa.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong việc thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: cần phân công cụ thể từng thành viên UBND xã, cán bộ công chức, Trưởng các ấp tích cực xử lý các ý kiến mà cử tri phản ánh, tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức triển khai, tuyên truyền văn bản pháp luật mới đến người dân để giúp người dân am hiểu, áp dụng sống và làm việc theo pháp luật, nhằm tránh tình trạng vi phạm pháp luật, tranh chấp không đáng có trong dân.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt "công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri" trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Phan Thị Kim Phướng