Hội nghị tổng kết bếp ăn từ thiện năm 2023

Thứ hai - 21/08/2023 14:19 369 0

Hội nghị tổng kết bếp ăn từ thiện năm 2023

Ngày 17/08/2023, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Long Trung tổ chức hội nghị tổng kết bếp ăn từ thiện năm 2023.

Đến dự có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ xã, phường và tình nguyện viên Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Long Trung về dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu nghe báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Long Trung. Được sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, Chi hội từng bước đi vào hoạt động có nề nếp hiệu quả tăng dần tháng sau cao hơn tháng trước. Từ đầu năm 2023 đến nay, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Long Trung tổ chức khám và điều trị thuốc Đông y cho 5.330 lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đến khám bệnh nhận thuốc, bệnh nhân ở xa được ăn bửa cơm chay miễn phí. Với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Về hoạt động bếp ăn từ thiện của Chi hội từ đầu năm 2023 đến nay, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Long Trung cử tình nguyện viên mang cơm chay đến nhà cho người già neo đơn, người bệnh đi lại khó khăn trên địa bàn phường hơn 3.900 suất cơm và 1.500 ổ bánh mì, nước uống. Tổng trị giá hơn 53 triệu đồng.

Dịp này, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố Long Trung tổ chức trao 35 suất quà cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số. Mỗi phần quà trị giá 650.000 đồng, mỗi phần quà gồm 25 kg gạo và 01 thùng nước uống dinh dưỡng. Vởi tổng kinh phí  hơn 22.000.000 đồngdo Chi hội Chữ thập đỏ (Đông y) khu phố Long Trung vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn hỗ trợ trao tặng 35 suất quà.