Ủy ban nhân dân phường Long Thành Trung sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 19/09/2023 07:51 130 0
Sáng ngày 18/9/2023, UBND phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị giao ban tháng 9/2023 và sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2023. Ông Nguyễn Hoàng Sơn-Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.
Ủy ban nhân dân phường Long Thành Trung sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2023

Trong 9 tháng đầu năm 2023, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội tiếp tục duy trì phát triển; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tiếp tục được duy trì thường xuyên; thu ngân sách nhà nước đạt mức bình quân: tổng thu ngân sách tính đến ngày 31/08/ 2023 đạt tỷ lệ trên 73%; trong đó, thu ngân sách phường đạt tỷ lệ hơn 115% (gồm thu bổ sung có mục tiêu, bổ sung cân đối ngân sách cấp trên và kết dư ngân sách năm trước là 2,488 tỷ đồng; thu chuyển nguồn 2,355 tỷ đồng). Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện, hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,4%. Tỷ lệ tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo đạt 86%. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm, thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, kịp thời ngăn chặn vụ việc phức tạp, đông người, không để phát sinh đơn thư vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường để phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng. Các hoạt động tư pháp, hòa giải giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội duy trì ổn định. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định.

Tại hội nghị, Công an, quân sự, các ngành báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, những kiến nghị để hội nghị thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 03 tháng cuối năm 2023 nhằm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành trung,    Thành Trí