Đại hội chi bộ ấp Long Yên, xã Long Thành Nam nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ bảy - 25/06/2022 10:31 501 0

Sáng ngày 25/6/2022 chi bộ ấp Long Yên tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Long Thành Nam chỉ đạo tổ chức đại hội điểm của xã.

( Đồng chí Trần Thiện Thanh – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã  phát biểu chỉ đạo)

Nhiệm kỳ 2020-2022, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội có nhiều biến động, thách thức bởi đại dịch Covid-19…Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, Chi uỷ chi bộ đã tập trung xây dựng Nghị quyết, kế hoạch phát triển sản xuất ngay từ đầu nhiệm kỳ; chỉ đạo BQL ấp, các tổ tự quản và toàn thể Nhân dân nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra. Cấp ủy, Chính quyền các ban ngành đoàn thể trong ấp đã tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Khuyến khích mở rộng ngành nghề, dịch vụ đem lại thu nhập cao. Trong sản xuất nông nghiệp đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo Nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu, vật nuôi cây trồng vào sản xuất; chủ yếu là trồng lúa hàng năm vụ lúa Đông xuân và hè thu đạt từ 6-6.5 tấn/ha. tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phong trào văn hóa, TDTT, công tác an sinh xã hội luôn được ấp quan tâm, chú trọng, tình hình ANCT, TTATXH ổn định.

Đặc biệt trong công tác xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đạt kết quả cao, nhân dân đồng lòng hưởng ứng tích cực tham gia, góp phần hoàn thành các tiêu chí về đích Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao, đã hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông ấp, bê tông hoá, chủ yếu mặt đường rộng từ 5m trở lên. Vận động nhân dân lắp hệ thống đèn chiếu sáng với tổng chiều dài 750m, 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...

Công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Chi bộ đã tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và nhân dân. Đồng thời, quan tâm, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đã xét đề nghị kết nạp được 01 đảng viên, cử 02 quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm theo quy định. Kết quả đánh giá phân loại chất lượng đảng viên hàng năm, số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt từ 80% trở lên; không có đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Công tác dân vận được chú trọng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Vai trò của ban công tác mặt trận khu dân cư và hoạt động của các đoàn thể chính trị được phát huy. Đặc biệt chi bộ đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng ấp và lựa chọn phó trưởng ấp nhiệm kỳ 2020-2025, kết quả đã bầu được 01 trưởng ấp, lựa chọn 01 ấp đội trưởng kiêm phó trưởng ấp là đảng viên; thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quôc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp và chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2022-2025 với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%. Với những thành tích, kết quả nổi bật trên các lĩnh vực đã đạt được, hàng năm ấp Long Yên đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được cấp trên biểu dương khen thưởng.

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục duy trì tiêu chí NTM nâng cao; giữ vững tình hình chính trị, an ninh trật tự trong ấp; Duy trì nghiêm quy chế làm việc của Chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phấn đấu 95% đảng viên tham gia sinh hoạt, học tập nghị quyết, 100% đảng viên xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 80% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm, kết nạp từ 1 đảng viên mới trở lên. Phấn đấu chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

( Bầu cấp ủy chi bộ ấp Long Yên, nhiệm kỳ 2022-2025)

Với tinh thần dân chủ thống nhất cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào cấp ủy chi bộ khóa mới nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu đồng chí bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ, Đồng chí Trần Minh Trí và đồng chí Nguyễn Văn Hòa tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư và Phó Bí thư chi bộ ấp Long Yên, nhiệm kỳ 2022 -2025.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã long thành nam, Minh Thái

Nguồn tin: XÃ LONG THÀNH NAM:::