Hội Người cao tuổi xã Long Thành Nam tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022).

Thứ bảy - 11/06/2022 11:09 145 0

Sáng ngày 10/6/2022, Hội người cao tuổi xã Long Thành Nam tổ chức Họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022).

Thời gian qua, công tác chăm sóc Người cao tuổi trên địa bàn xã luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Người cao tuổi xã Long Thành Nam quan tâm thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên và làm tốt công tác tập hợp, phát triển hội viên qua đó tạo động lực mạnh mẽ để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích với con cháu, cộng đồng xã hội. Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia tích cực trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát huy có hiệu quả phong trào tuổi cao gương sáng, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền và luôn nêu gương sáng động viên gia đình con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Tại buổi họp mặt, Ông Huỳnh Thiện Ân – Ủy viên thường vụ- Trưởng khối vận thay mặt Đảng ủy – HĐND -UBND - UBMTTQVN xã đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội Người cao tuổi trong hoạt động chung của xã và cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” nhất là trong phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Thay mặt Hội Người cao tuổi, Ông Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch Hội đã bày tỏ mong muốn Đảng ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Hội tổ chức các hoạt động nhằm phát huy vai trò người cao tuổi nêu gương sáng, triển khai nhiều công tác thiết thực, bổ ích, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nói riêng và Người cao tuổi nói chung như: chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng khi các cụ qua đời, tổ chức các bữa ăn dinh dưỡng cho người già neo đơn, duy trì hoạt động văn nghệ, CLB dưỡng sinh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...

Tác giả: Minh Thái

Nguồn tin: XÃ LONG THÀNH NAM: