HĐND xã Long Thành Nam tổ chức kỳ họp lần thứ 4 khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư - 22/06/2022 08:00 105 0

HĐND xã Long Thành Nam tổ chức kỳ họp lần thứ 4 khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 21/6/2022 tại hội trường TTVHTT và HTCĐ xã Long Thành Nam, HĐND xã Long Thành Nam đã tổ chức kỳ họp lần thứ 4 HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự kỳ họp có các ông, bà trong tổ đại biểu HĐND Thị xã ứng cử tại xã và Các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp các ấp, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn và các đồng chí là đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã xét cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã, miễn nhiệm và bầu Phó Ban pháp chế; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, xã Long Thành Nam thu thuế ngoài quốc doanh trên 396 triệu đồng đạt trên 26%; thu thuế đất phi nông nghiệp trên 342 triệu đồng đạt 142 %. Công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường sử dụng nước sạch được đẩy mạnh; công tác văn hóa - thông tin, thể dục thể thao tiếp tục có những chuyển biến tích cực; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an ninh quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững,…

Cũng tại kỳ họp, đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã thông qua các báo cáo, tờ trình của kỳ họp. Tiếp đó, kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường và lãnh đạo UBND xã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại kỳ họp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn phân bổ kết dư ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề năm 2022 của HĐND xã; Nghị quyết về nội dung chương trình giám sát năm 2023; Nghị quyết về thành lập daodnf giám sát chuyên đề năm 2023; Nghị quyết về việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 4 HĐND xã Long Thành Nam, khóa XII đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã long thành nam, Minh Thái

Nguồn tin: XÃ LONG THÀNH NAM: