Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và thị xã tại xã Trường Đông

Thứ hai - 07/11/2022 14:30 84 0
Sáng ngày 04/11/2022, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Trường Đông. Thường trực HĐND – UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị cho đại biểu HĐND tỉnh, thị xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và trước kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã.
Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và thị xã tại xã Trường Đông

Tham dự tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Ngô Trần Ngọc Quốc Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ; ông Dương Quốc Khánh – Chánh văn phòng HĐND tỉnh; Bà Võ Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy – Chủ nhiệm UBKT; tổ đại biểu HĐND thị xã đơn vị xã Trường Đông, ông Nguyễn Đức Hảo- Thị ủy viên Phó  Chủ tịch UBND Thị xã và lãnh đạo các ngành chuyên môn thuộc UBND thị xã Hòa Thành, lãnh đạo địa phương đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Trường Đông.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh; thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh và báo cáo kết quả trả lời ý kiến cử tri kỳ tiếp xúc trước; Đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thị xã Hòa Thành thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân Thị xã hòa Thành và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân Thị xã Hòa Thành, báo cáo kết quả trả lời ý kiến cử tri tri kỳ tiếp xúc trước.

Tại hội nghị, cử tri xã Trường Đông có 06 cử tri có 06 ý kiến với 09 nội dung như sau: Về đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, giao lộ quốc lộ 22; Về Bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh  trên địa bàn Thị xã; Về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực trường THTH Trần Quốc Toản.

Tổ đại biểu HĐND thị xã đã trả lời, giải trình 05 ý kiến với 08 nội dung; tiếp thu ghi nhận 01 ý kiến là: Đề nghị mở Tuyến đường 45 Nguyễn Lương Bằng nối dài đến đầu Đường  34 Trường Đông, đoạn cuối giáp đường Trường Đông bị hộ dân lấn chiếm một đoạn khoảng 40 mét. Đề nghị ngành chức năng xử lý để mở đoạn cuối của tuyến đường này cho thông, phục vụ việc đi lại của người dân.

Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã trao đổi và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp tục kiến nghị đến ngành chức năng sớm giải quyết 01 nội dung mà cử tri đã kiến nghị . /.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: