500 người cao tuổi ở huyện Hòa Thành được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Chủ nhật - 24/08/2014 22:50 121 0

500 người cao tuổi ở huyện Hòa Thành được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Ngày 23/8/2014, trên 500 người cao tuổi, bệnh tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Ngay từ sáng sớm, những người này được thân nhân gia đình đưa đến UBND xã để được khám và chữa bệnh miễn phí. Đúng 8 giờ, đoàn khám bệnh từ thiện thuộc Ban từ thiện Công ty cổ phần và phát triển rừng toàn cầu và đoàn từ thiện y đức tình thương trực thuộc Trung tâm Unesco-TPHCM đến hội trường UBND xã Long Thành Trung và tiến hành khám chữa bệnh cho người cao tuổi. Tại đây, đoàn bố trí 10 y bác sỹ khám, kê toa điều trị bệnh bằng tây y như đo huyết áp, khám sức khỏe, siêu âm, xét nghiệm và khám phụ khoa… và 10 y bác sỹ, lương y khám và điều trị bằng đông y như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và vật lý trị liệu… Mọi người được cấp phần thuốc uống, với tổng số tiền thuốc trị giá khoảng 50 triệu đồng do 2 đơn vị từ thiện này tài trợ. Ngoài ra, còn tặng cho chính quyền địa phương 100 thùng mì để trao tặng lại cho người nghèo.

Nguyễn An