Hòa Thành sơ kết phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 06 tháng đầu năm

Thứ hai - 18/08/2014 03:55 77 0

Sáng ngày 8/8/2014, Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hòa Thành sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014.
Trong 06 tháng đầu năm, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở huyện Hòa Thành được triển khai sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đã tổ chức đăng ký cho 34.140/34.140 hộ gia đình văn hóa; 39/39 ấp, khu phố văn hóa đăng ký giữ vững danh hiệu ấp, khu phố văn hóa; 31/31 cơ sở thờ tự đăng ký xây dựng cơ sở tín ngưỡng – tôn giáo văn minh; 87/87 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp văn hóa năm 2014; có 52/53 trường đạt chuẩn đơn vị văn hóa, tỷ lệ 98,11%.... đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, kinh tế xã hội phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần người dân ngày càng nâng lên.
Để cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở các nơi công cộng, đặc biệt là ở các chợ xã và các thiết chế văn hóa từ huyện đến cở sở, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân dân, tín đồ từ đó tích cực ủng hộ và tự nguyện tham gia cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn, phát hoang bụi rặm, khai thông cống rảnh; vận động mọi người không lấn chiếm lòng lề đường, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sanh xạch đẹp trong khu dân cư.
Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 06 tháng đầu năm 2014.

Hữu Thuận