HÒA THÀNH HỖ TRỢ 65 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT, NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NGƯỜI NGHÈO

Chủ nhật - 13/11/2016 05:00 79 0

HÒA THÀNH HỖ TRỢ 65 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT, NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NGƯỜI NGHÈO

Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện năm 2016, từ đầu năm đến nay, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong huyện Hòa Thành đã vận động xây dựng mới và sửa chữa được 65 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, qua đó góp phần giúp hộ nghèo có được mái ấm yên tâm phát triển khinh tế gia đình.

Từ nguồn quỹ này, huyện hỗ trợ xây dựng và đưa vào sử dụng 48 căn nhà đại đoàn kết; sửa chữa 17 nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn nhà được hỗ trợ xây dựng từ 37 đến 40 triệu đồng, với tổng giá trị các căn nhà được bàn giao trong 10 tháng đầu năm là trên 2,4 tỷ đồng. Số tiền này là do Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện và các xã, thị trấn vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ.

Đây là, kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo của huyện trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ "Vì người nghèo". Không chỉ giúp nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu mà còn góp phần quan trọng vào việc chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa nhà tạm cho hộ nghèo và thực hiện tốt tiêu chí về nhà ở trong xây dựng nông thôn mới./.

VÕ LIÊM