HÒA THÀNH TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2016

Chủ nhật - 30/10/2016 05:00 63 0

HÒA THÀNH TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2016

Ngày 26/10/2016, UBND huyện Hoà Thành tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016. Tham dự Hội nghị có trên 100 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo của huyện; Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo cấp xã và điều tra viên tại cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Trong đó, quy định rõ các tiêu chí tiếp cận đo lường nghèo đa chiều như: chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát cận nghèo, hộ nghèo phát sinh, hộ tái nghèo, hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội, hộ nghèo thuộc chính sách ưu đãi, hộ nghèo dân tộc thiểu số,...

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn kỹ năng, phương pháp thu thập thông tin ghi phiếu điều tra; quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy trình, đảm bảo tính chính xác, dân chủ, công khai, công bằng, có sự tham gia của người dân.

Sau buổi tập huấn, các học viên sẽ áp dụng những quy trình được tập huấn để tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương đúng quy định, làm cơ sở để các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo năm 2017 và giai đoạn 2016 - 2020./.

VÕ LIÊM