HÒA THÀNH TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐẦU XUÂN NĂM 2017

Thứ năm - 23/02/2017 04:00 509 0

HÒA THÀNH TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐẦU XUÂN NĂM 2017

Sáng ngày 13.2.2017, tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM tổ chức đợt tiếp nhận hiến máu tình nguyện lần thứ I năm 2017.

Hoạt động thu hút gần 300 cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Chữ thập đỏ các xã – thị trấn và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Qua kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu kết quả, đã thu được 265 đơn vị máu. Theo đó, những giọt máu tình nguyện sẽ cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu điều trị cho bệnh nhân cần máu, đem lại sự sống cho những người kém may mắn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là vào dịp đầu năm khi nhu cầu dùng máu cấp cứu, điều trị tăng cao, trong khi nguồn cung lại hạn chế.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Hòa Thành ngày càng lan tỏa và đạt được kết quả cao, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trong huyện.

Thanh Vũ