HÒA THÀNH: TÔN VINH 20 GIA ĐÌNH VĂN HÓA TIÊU BIỂU

Thứ sáu - 15/07/2011 03:35 59 0

HÒA THÀNH: TÔN VINH 20 GIA ĐÌNH VĂN HÓA TIÊU BIỂU

Nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam, sáng ngày 28/6/2011, UBND huyện Hòa Thành đã tổ chức buổi liên hoan gia đình văn hóa nhằm tôn vinh 20 gia đình văn hóa tiêu biểu ở 8 xã, thị trấn trong toàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Dần- Phó Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, ông Cao Duy Thắng- Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành

Đến tham dự là những gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống, làm kinh tế giỏi, giúp đỡ người nghèo khó, hòa thuận, nuôi dạy con cái ngoan hiền … Mỗi gia đình đều có một nét đẹp riêng, đó là quá trình phấn đấu của tất cả các thành viên, cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, xứng đáng với truyền thông đạo lý gia đình người Việt Nam. Trong những năm qua, UBND huyện Hòa Thành luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam, đồng thời xây dựng các câu lạc bộ “gia đình hạnh phúc”; “không bạo lực gia đình”, nhóm, dòng họ “gia đình hiếu học” … nhằm duy trì và phát huy phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt Nam, xây dựng 4 chuẩn mực của gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa. Đến nay, toàn huyện đã có trên 30 ngàn hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa chiếm tỉ lệ 98,16% trong đó trên 5.700 gương ông bà cha mẹ mẫu mực, 2.165 gương con cháu thảo hiền; gần 5.600 gia đình hiếu học. Đặc biệt có trên 1.000 hộ trước đây còn mâu thuẩn nhỏ nay đã phấn đấu vươn lên đạt chuẩn gia đình văn hóa. Tỉ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 1,77%, không còn hộ đói.
Buổi liên hoan cũng đã giao lưu với 3 gia đình văn hóa tiêu biểu là hộ bà Hồ Thị Bích Vân, ngụ ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, từ nghèo vươn lên và giúp đỡ những chị em cùng hoàn cảnh thoát nghèo. Bà Tô Kim Lạc, ngụ Khu phố 3, Thị Trấn Hòa Thành, chồng mất, một mình nuôi dạy 2 con trai đều thi đỗ vào trường Đại học Y dược TPHCM. Ông Nguyễn Văn Chỉ, ngụ ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, gia đình 3 thế hệ đều hòa thuận, con cái thành đạt…

Dịp này, UBND huyện đã tặng hoa và khen thưởng cho 20 hộ đã có thành tích xuất sắc trong việc phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2006 – 2011.
Nguyễn An – Hữu Thuận