HÒA THÀNH TRAO TẶNG NHÀ TINH THƯƠNG CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/ĐIOXIN

Chủ nhật - 12/06/2011 05:05 87 0

HÒA THÀNH TRAO TẶNG NHÀ TINH THƯƠNG CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/ĐIOXIN

Ngày 11/6/2011, Hội nạn nhân chất đọc da cam/dioxin huyện Hòa Thành đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho ông Trần Văn Hoàng, sinh năm 1959, ngụ 6/46, ấp Long Yên xã Long Thành Nam, có con là Trần Trung Hiếu, 19 tuổi, bị dị tật bẩm sinh, thuộc đối tượng nạn nhân chất độc da cam dioxin ở địa phương.

Được biết, ông Trần Văn Hoàng nguyên là công nhân nông trường Nước Trong từ năm 1976 đến 1981. Sau đó về làm thuê ở xã Long Thành Nam, cuộc sống rất khó khăn. Ông có 2 đứa con, 1 trai, 1 gái nhưng đứa lớn bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ, ngọng nghịu, không nói chuyện được. Chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Hoàng, Hội nạn nhân chất độc dacam/diôxin huyện đã vận động 2 doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ xây tặng nhà tình thương, đó là ông Sầm Tấn Phát, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Phát có địa chỉ ở xã An Cơ huyện Châu Thành tài trợ 20 triệu đồng và bà Ngô Thị Vân, Giám đốc Công ty TNHH – Thương mại Long Vân, ngụ ở xã Long Thành Nam huyện Hòa Thành tài trợ 10 triệu đồng. Căn nhà có diện tích sử dụng gần 40m2, trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình ông còn dành dụm 1 số cây đòn tay và kèo để bổ sung xây dựng căn nhà hoàn chỉnh.
Tại buổi lễ, Hội nạn nhân chất độc dacam/dioxin huyện và đại diện các công ty cùng các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền xã Long Thành Nam còn tặng gia đình nhiều phần quà có giá trị như bếp gas, quạt, … nhằm động viên tinh thần, tạo điều kiện để gia đình vươn lên ổn định cuộc sống./.
Nguyễn An