HÒA THÀNH: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG 02 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH NẠN NHÂN CHẤT ĐỘ DACAM/ĐIOXIN

Chủ nhật - 03/07/2011 15:30 83 0

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 50 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam, sáng ngày 29/6/2011, Hội nạn nhân chất độc dacam/đioxin huyện Hòa Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết cho 02 gia đình là nạn nhân chất độc dacam/đioxin, ở địa bàn xã Long Thành Nam

Căn thứ nhất xây cho anh Phan Văn Hậu, sinh năm 1975, ngụ 7/112 ấp Long Yên. Anh có 2 đứa con là Phan Hồ Thu Thảo và Phan Văn Hồ, còn nhỏ và đều bị nhiễm chất độc dacam, bản thân anh cũng bị nhiễm nên không lao động nặng được, cuộc sống gia đình rất khó khăn. Nguyên trước đây, (năm 1976 - 1977) anh Hậu theo cha là ông Phan Văn Đức lên nông trường Suối Nước Trong khá phá rừng làm rẫy. Thời gian này, anh Hậu bị nhiễm chất độc hóa học khi mới 3 tuổi. Sau này, khi anh cưới vợ và sinh con thì cả 2 đứa con anh đều bị dị tật và thiểu năng trí tuệ. Căn thứ 2 được xây cho em Đinh Minh Hiệp, sinh năm 1989, ngụ 11/14a, ấp Long Bình là nạn nhân chất độc dacam. Em bị câm, điếc và không tự tiểu tiện được, phải nhờ người anh ruột là Đinh Minh Phong chăm sóc hàng ngày. Cả cha và mẹ của em đều đã qua đời từ trước năm 2000, phải sống nhờ vào sự hỗ trợ của người anh ruột nhưng gia đình cũng thuộc diện nghèo khó. Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 02 gia đình là nạn nhân chất độc dacam/đioxin này nhằm chia sẽ khó khăn và tạo điều kiện cho các hộ cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Mỗi căn nhà có diện tích trên 30m2, trị giá là 20 triệu đồng do quỹ “vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ./.
Nguyễn An