HÒA THÀNH: TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO ĐỊNH KỲ NĂM 2017

Thứ hai - 28/08/2017 05:00 86 0

HÒA THÀNH: TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO ĐỊNH KỲ NĂM 2017

Thực hiện Kế hoạch số 1411/KH-UBND ngày 31/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 16/8/2017, UBND huyện Hoà Thành tổ chức Hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2017. Tham dự Hội nghị có gần 180 đại biểu là Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giám sát giảm nghèo của huyện; Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo cấp xã và hơn 150 điều tra viên ấp, khu khố trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Phòng lao động-Thương binh và Xã hội huyện triển khai Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 28/6/2017 của Ủy ban nhân dân huyện, đồng thời hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Trong đó, quy định rõ các tiêu chí tiếp cận đo lường nghèo đa chiều như: chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát cận nghèo, hộ nghèo phát sinh, hộ tái nghèo, hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội, hộ nghèo thuộc chính sách ưu đãi, hộ nghèo dân tộc thiểu số,...

Ngoài ra, các điều tra viên còn được hướng dẫn kỹ năng, phương pháp thu thập thông tin ghi phiếu điều tra; quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Thông tư 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đảm bảo tính chính xác, dân chủ, công khai, công bằng, có sự tham gia của người dân. Sau buổi tập huấn, các điều tra viên được áp dụng bài tập mẫu để làm căn cứ áp dụng thực hiện./

PHAN DŨNG