Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Thành tổ chức Ngày hội "Thanh niên dân tộc, tôn giáo" năm 2017

Thứ hai - 02/10/2017 01:00 82 0

Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Thành tổ chức Ngày hội

Sáng ngày 23/9/2017, tại hội trường UBND xã Trường Hòa, Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Thành đã tổ chức Ngày hội "Thanh niên Tôn giáo-Dân tộc" năm 2017.

Tại ngày hội, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tuyên truyền kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, những kết quả hoạt động của Hội LHTN Việt Nam huyện trong những năm qua và triển khai Nghị quyết Đại Hội Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Tây Ninh lần thứ VI về định hướng hoạt động cho thanh niên dân tộc, tôn giáo trong giai đoạn hiện nay.

CPT_UBH-004.jpg

Ngày hội thu hút hơn 250 thanh niên tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện tham dự. Đây là hoạt động mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện. Ngày hội, đã tuyên truyền được những chủ trương của Hội LHTN Việt Nam, trong đó đã nhấn mạnh nhất là: thanh niên dân tộc, tôn giáo chung tay phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; phát huy, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; bài trừ các hủ tục lạc hậu, chống mê tín dị đoan; nâng cao trình độ học vấn, nhận thức; phát huy các giá trị sống tốt đời đẹp đạo, chung tay khắc phục thiên tai, giúp đồng bào khó khăn; phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường; thanh niên tham gia tôn giáo phải tuân thủ đúng các qui định chính sách phát luật của nhà nước, tránh kẻ thù lợi dụng kích động chống lại Đảng, nhà nước Việt Nam…

Ngày hội đã sôi nổi tổ chức các hoạt động văn nghệ giao lưu như: Tiết mục hòa tấu đàn dân tộc "Liên Nam" đến từ Chi hội thanh niên tôn giáo xã Long Thành Bắc, tiết mục múa dân tộc đến từ Chi hội thanh niên dân tộc Khmer xã Trường Tây, tiết múc thổi sáo đến từ Chi hội thanh niên tôn giáo xã Hiệp Tân, tiết mục đơn ca đến từ Chi hội thanh niên tôn giáo xã Trường Hòa,... và tổ chức Hội thi nấu ăn "Văn hóa ẩm thực chay" giữa thanh niên dân tộc, tôn giáo với thanh niên trên địa bàn huyện. Kết thúc Hội thi nấu ăn "Văn hóa ẩm thực chay", BTC đã trao giải nhất cho đơn vị Trường THPT Lý Thường Kiệt, Giải nhì thuộc về đơn vị Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, Giải ba thuộc về đơn vị Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Trường Hòa.

CPT_UBH-003.jpg

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện đã vận động mạnh thường quân những phần quà để trao tặng cho 26 anh (chị) là thanh niên tôn giáo, dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Qua ngày hội thanh niên tôn giáo, dân tộc đã định hướng được tư tưởng và động viên thanh niên dân tộc, tôn giáo phấn đấu rèn luyện, cống hiến, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Phước Thọ