Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình xây dựng và công nhận gia đình, ấp, khu phố, xã, thị trấn văn hóa trên địa bàn huyện Hòa Thành

Chủ nhật - 10/08/2014 16:10 59 0

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình xây dựng và công nhận gia đình, ấp, khu phố, xã, thị trấn văn hóa  trên địa bàn huyện Hòa Thành

Nhằm từng bước xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng thực chất, chiều ngày 31/7/2014 HĐND tỉnh Tây Ninh có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hòa Thành về tình hình xây dựng và công nhận gia đình, ấp, khu phố, xã, thị trấn văn hóa trên địa bàn huyện Hòa Thành do đồng chí Nguyễn Thành Tuân, Phó Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, về phía huyện có đồng chí Cao Duy Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên ban chỉ đạo huyện và xã Long Thành Trung.
Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo huyện đã báo cáo kết quả  đạt được trong thời gian qua về công tác triển khai và công nhận gia đình, ấp, khu phố, xã, thị trấn văn hóa trên địa bàn huyện như: trong năm đã tuyên truyền được 4.754 cuộc, có 168.100 lượt người dự, phát trên Đài Truyền thanh 372 tin, bài với thời lượng 1.182 giờ, trong năm 2013 có 32.916/33.773 hộ được xét công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97,46%. Cuộc vận động xây dựng ấp, khu phố văn hóa                                                                                                                                                                                                                                                         đã từng bước thực hiện có hiệu quả 39/39 ấp, khu phố được Ban chỉ đạo huyện thẩm định công nhận giữ vững danh hiệu năm 2013 đạt 100%.
Qua kiểm ra quy trình đăng ký, bình xét công nhận “gia đình văn hóa”, nhìn chung Ban vận động các ấp,khu phố đã thực hiện đúng quy trình như: đầu năm tổ chức họp dân triển khai 3 tiêu chuẩn công nhận gia đình văn hóa, đăng ký và ký tên vào sổ đăng ký. Cuối năm căn cứ vào các điều kiện để xét công nhận.
Qua buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tuân, Phó Ban Văn hóa xã hội HDND tỉnh thay mặt đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo huyện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc phân công Đảng viên phụ trách gia đình chưa đạt gia đình văn hóa để tạo điều kiện vươn lên trở thành gia đình văn hóa, đây là việc làm mới. Ngoài ra, đề nghị Ban vận động ấp tổ chức kiểm tra rà soát lại những nơi còn tồn tại việc ký thay và ký sai cột trong sổ cần phải khắc phục. Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, xã cần tìm ra giải pháp mới để tuyên truyền cho người dân dễ nhớ, dễ nghe và tập trung hơn trong thời gian tới.

HỮU THUẬN