Tổng Cục Dân số-KHHGĐ tổ chức hội thảo thu thập thông tin về Đề án tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng năm 2014

Thứ sáu - 01/08/2014 04:15 72 0

Ngày 21 tháng 7 năm 2014, Tổng Cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với chi cục Dân số Tỉnh Tây Ninh cùng trung tâm Dân số-KHHGĐ Huyện Hòa Thành tổ chức hội thảo thu thập thông tin về Đề án tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng năm 2014. Với 2 cấp huyện và xã. Xã được chọn là xã Trường Tây, đã thực hiện tốt đề án này. Buổi hội thảo tại xã Trường Tây thành phần tham dự gồm có thành viên ban chỉ đạo xã, cán bộ Dân số-KHHGĐ xã, tổ Y tế ấp, tình nguyện viên, là những người trực tiếp thực hiện đề án tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng. Thay mặt câu lạc bộ sức khỏe người cao tuổi, Bác Nguyễn Tấn Phước đã báo cáo những mặt thuận lợi và khó khăn của việc thực hiện đề án trong thời gian qua và kiến nghị trong thời gian tới. Tổng cục Dân số-KHHGĐ đã đánh giá cao những nổ lực của BCĐ xã trong những năm qua. Các thành viên dự hội thảo đã đánh giá và góp ý kiến thiết thực cho việc thực hiện đề án này trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ huyện Hòa Thành tổ chức hội thảo, đến dự có  Bà Bùi Thị Ngọc Phượng -Giám đốc Trung tâm Dân số-KHHGĐ, phó ban thường trực BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ huyện thông qua báo cáo thực hiện đề án trong thời gian qua, những khó khăn và thuận lợi của việc thực hiện đề án, ban tuyên giáo, mặt trận tổ quốc huyện đã đóng nhiều về nội dung hoạt động của đề án, phòng y tế và Trung tâm y tế góp ý kiến trong lĩnh vực có liên hoan đến đề án trong việc khám chữa bệnh, Hội Nông dân, đoàn thanh niên, phòng Văn hóa-Thông tin và các thành viên BCĐ huyện góp ý kiến cần duy trì và mở rộng trên toàn huyện của đề án. Tổng cục Dân số-KHHGĐ đã đánh giá cao thành quả của BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ huyện Hòa Thành trong thời gian qua có nhiều nổ lực, được sự đồng thuận của những người cao tuổi nhiệt tình hưởng ứng thực hiện đề án.
            Ngọc Phượng