Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục huyện Hoà Thành triển khai Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo

Thứ ba - 22/05/2012 00:25 65 0

Sáng ngày 18/5/2012, tại Hội trường UBND huyện Hoà Thành, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục huyện tổ chức hội nghị triển khai Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

Tham dự hội nghị, về phía đại biểu cấp huyện có Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các thành viên Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; Báo cáo viên cấp huyện, lãnh đạo các ban đảng huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện. Về phía đại biểu cấp xã có chủ tịch, phó chủ tịch UBND, cán bộ tư pháp - hộ tịch, tuyên truyền viên các xã, thị trấn, với 87 đại biểu tham dự.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Khánh – Chánh Thanh tra huyện đã triển khai Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo.
     Qua triển khai, đã cung cấp cho đại biểu những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, nhất là những qui định mới liên quan trực tiếp đến trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong giải quyết khiếu nại,  tố cáo; quy định về quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế hiện nay .
   Thanh Trà