LĐLĐ Hòa Thành: trao tặng mái âm công đoàn cho đoàn viên nghèo

Thứ hai - 10/06/2013 00:50 70 0

LĐLĐ Hòa Thành: trao tặng mái âm công đoàn cho đoàn viên nghèo

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2013, ngày 08/6/2013, Liên đoàn lao động huyện Hòa Thành tổ chức trao tặng mái âm công đoàn cho ông Lê Ngọc Dược, sinh năm 1968, ngụ C43/3 ấp Ninh Lợi, xã Ninh Thạnh, Thị xã Tây Ninh, là đoàn viên CĐCS Văn phòng HĐND-UBND huyện Hòa Thành. Ông Vương Văn Lai, Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh Tây Ninh đến dự.

Ông Lê Ngọc Dược, làm công tác bảo vệ UBND huyện Hòa Thành từ năm 1994 và được kết nạp vào CĐCS Văn phòng HĐND-UBND huyện vào tháng 1/1995, với mức lương bảo vệ thấp (hiện nay là 2.910.000 đồng); Vợ ông, bà Đoàn Thị Cẩm Hồng là nhân viên Trường mầm non Sao Mai (xã Long Thành Trung, Hòa Thành) cũng thu nhập thấp, nên cuộc sống còn nhiều khó khăn, căn nhà cũ đã xuống cấp không khả năng sửa chữa.

Để tạo điều kiện cho gia đình ông ổn định cuộc sống nên LĐLD huyện Hòa Thành đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn. Căn nhà được xây trên nền gạch cũ có diện tích 48m2 trị giá 38 triệu đồng trong đó “quỹ mái ấm công đoàn” tài trợ 28 triệu đồng, số còn lại thân nhân gia đình đóng góp thêm.

Tại buổi trao tặng nhà, LĐLĐ tỉnh, huyện và CĐCS Văn phòng HĐND-UBND huyện Hòa Thành đã trao cho ông nhiều phần quà và vật dụng gia đình cần thiết. Ngoài ra, Câu lạc bộ Tennis Hòa Thành và CĐCS Trường mầm non Sao Mai còn tặng cho gia đình tiền mặt là 2 triệu đồng.

Hữu Thọ