Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” tại phường Long Thành Trung

Thứ sáu - 31/05/2024 11:05 43 0

Nhằm góp phần chung tay cùng toàn xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 30/05, UBND phường Long Thành Trung tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Đến dự có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường, Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể, Về mạnh thường quân có bà Phương Kim Vân cùng thân nhân gia đình của 26 trẻ em đến dự lễ.

Tại đây, các em được nghe bà Trang Lê Hunyh-Phó Chủ tịch UBND phường đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06. Đồng thời, đơn vị tài trợ đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất học bổng là 1.000.000 đồng/em từ và lãnh đạo ủy ban trao học bổng cho 06 em học sinh có thành tích học tập tốt, mỗi em nhận 500.000 đồng/em trích từ quỹ vì người nghèo và Hội khuyến học phường. Tổng kinh phí trao học bổng lần này 23 triệu đồng. Song song đó, Đoàn phường Long Thành Trung cũng tuyên truyền cho các em về cách phòng ngừa bệnh đuối nước, từ đó để các em biết, hiểu và nhận thức rõ về sự nguy hiểm về bệnh đuối nước trong trường học.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường cùng mạnh thường quân trao học bổng cho các em học sinh.

Dịp này, UBND phường đã trao giấy cám ơn cho bà Phương Kim Vân đã hỗ trợ 20 triệu đồng để lãnh đạo địa phương tổ chức trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, học giỏi tại các trường học trên địa bàn phường.

Thành Trí.