Trung tâm y tế Hòa Thành kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ bảy - 01/03/2014 04:55 69 0

Trung tâm y tế Hòa Thành kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày 26/2/2014, Trung tâm y tế huyện Hòa Thành tổ chức kỷ niệm 59 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2014) và giổ đức y tổ Hải Thượng Lãn Ông. Đến dự có Bác sỹ Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành.
Trung tâm y tế huyện Hòa Thành là bệnh viên hạng II có 12 khoa, phòng với 150 giường bệnh. Trong năm 2013, đội ngũ y bác sỹ đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao dần chất lượng khám và điều trị bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 85%. Trong đó tổng số lần khám trên 226 ngàn lượt người đạt 123,5%, số bệnh nhân điều trị nội trú 8.893 người đạt 165%. Ngoài ra, còn phối hợp các Trạm y tế tổ chức các đợt y tế về làng khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, khám nghĩa vụ quân sự, khám bệnh cho người cao tuổi và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, khống chế không để dịch bệnh lây lang. Đến nay, 8/8 Trạm y tế xã, thị trấn đã được đầu tư xây dựng trụ sở khang trang sạch đẹp với các trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho người dân địa phương và duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế tuyến cơ sở.
Bác sỹ Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở y tế Tây Ninh ghi nhận những kết quả mà Trung tâm y tế huyện Hòa Thành đạt được thời gian qua đồng thời nhấn mạnh cần tập trung công tác phòng chống dịch bệnh vì đây là huyện có mật độ dân cư đông, số hộ chăn nuôi nhỏ, lẽ trong khu dân cư rất dễ phát sinh dịch bệnh. Ngoài ra, các y bác sỹ cần nâng cao tay nghề, trao dồi y đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng các mô hình bệnh tật để phục vụ tốt việc khám và điều trị bệnh cho nhân dân.
Dịp này, Sở y tế Tây Ninh khen thưởng cho 7 tập thể và 33 cá nhân, UBND tỉnh công nhận 3 tập thể lao động xuất sắc, tặng bằng khen 1 tập thể, 2 cá nhân và trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 16 cá nhân…
Nguyễn An