Gỗ Thanh Nhàn hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo neo đơn

Thứ năm - 13/03/2014 03:30 62 0

Gỗ Thanh Nhàn hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo neo đơn

Bà Nguyễn Thị Lắm, ngụ 27/10 ấp Trường An, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành năm nay đã 60 tuổi, nhưng chưa có được căn nhà lạnh lặn để ở. Quê gốc ở Campuchia, bà theo cha mẹ về Việt Nam sinh sống từ trước ngày giải phóng. Trước đây, bà làm nghề buôn bán đồ hàng ở chợ Long Hoa nên cuộc sống cũng tạm ổn nhưng từ khi cha mẹ mất, bà chỉ sống một mình trong căn nhà đã xây dựng gần 20 năm, không chồng con, không có việc làm ổn định, chỉ phụ giúp trong giữ trẻ cho người cháu, nên cuộc sống khó khăn. Căn nhà hiện tại theo thời gian cũng đã xuống cấp, vách ván bị mối mọt ăn mục nát, không biết sập xuống lúc nào. Hơn nữa, tuổi bà đã cao, nhiều chứng bệnh tật, nhiều đêm bà mong có được căn nhà mới để ở nhưng không có khả năng sửa chữa hay xây dựng lại nhà mới.
Biết được hoàn cảnh cô đơn của bà Lắm, Ông Võ Hữu Thanh Nhàn, chủ doanh nghiệp tư nhân gỗ Thanh Nhàn, huyện Hòa Thành, đại biểu HĐND huyện cùng với chính quyền xã Trường Tây đến khảo sát thực tế, tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình để xem xét hỗ trợ xây tặng nhà đại đoàn kết. Nhận thấy căn nhà gần như hư hỏng hoàn toàn, chỉ còn một vài cột, cửa trước và tol. Tại đây, Ông thống nhất cùng với bà Lắm về thời gian khởi công xây dựng lại nhà mới, trong đó sẽ hổ trợ 37 triệu đồng để chính quyền địa phương xây dựng căn nhà theo kiểu nhà đại đoàn kết, tạo điều kiện để bà có được căn nhà ở khang trang như bà hàng mong ước.

Nguyễn An