Tổ chức Liên hoan Múa Lân vòng huyện xuân Giáp Ngọ 2014

Thứ bảy - 01/02/2014 03:20 64 0

Tổ chức Liên hoan Múa Lân vòng huyện xuân Giáp Ngọ 2014

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2014) và hòa cùng không khí phấn khởi của cả nước đón chào mùa xuân mới- Xuân Giáp Ngọ 2014. Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hòa Thành bên cạnh việc tuyển chọn đưa Đội Lân của huyện Tham gia Liên Hoan Múa Lân do tỉnh tổ chức đạt được 02 giải Nhất và giải Ba cho huyện.Đồng  thời Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện còn tập hợp trên 06 đội lân trong huyện đến từ các xã, thị trấn tổ chức Liên hoan Múa Lân huyện Hòa Thành Xuân 2014 vào đêm 29/01/2014.
Từ 18 giờ đêm 29/01/2014, các đội Lân tập trung diễu hành dọc các tuyến đường chính trong huyện. Sau khi trở về điểm tập kết tại Sân vận động các đội Lân bốc thăm thứ tự biểu diễn với các bài như: Lân chào, Lân ngủ, Lân leo cây, Lân qua cầu người,.v.v…Kết quả: Giải A thuộc về Đội Lân trẻ xã Long Thành Bắc; Đồng giải B thuộc về Đội Lân xã Long Thành Trung và đội Lân Thị trấn; Đồng giải C thuộc về đội Lân xã Hiệp Tân và đội Lân Sư Rồng Đoàn Lâm Vũ.
Công tác tổ chức Liên hoan Múa Lân huyện Hòa Thành là một trong những loạt hoạt động tổ chức hội thi, liên hoan của huyện nhằm tạo khí thế sôi nổi trong những ngày đón xuân mừng Đảng cửa địa phương đồng thời góp phần duy trì và nhân rộng mô hình hoạt động của các đội lân trong huyện.

Khánh Tâm