Thị xã Hòa Thành xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thứ ba - 05/10/2021 22:00 135 0

Thị xã Hòa Thành xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2022

Sáng 5.10.2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã Hòa Thành tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Ông Trương Văn Hoàn- Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã chủ trì hội nghị.

vp 8.jpg

Đến dự hội nghị còn có Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Nguyễn Văn Đẹp - thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Tâm – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Theo số liệu kết quả phúc tra của Hội đồng NVQS thị xã Hòa Thành, tổng số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn là 4.828 người; trong đó, số công dân được miễn và tạm hoãn NVQS là 2.892 công dân; đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe 1.936 công dân.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã Hòa Thành tổ chức xét duyệt, bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và các bước xét duyệt được triển khai chặt chẽ, đúng quy trình, qui định của pháp luật về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

vp9.jpg

Theo kế hoạch, sau đợt xét duyệt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hòa Thành và các xã, phường sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe; số công dân trúng tuyển sẽ được tổ chức đưa ra bình xét công khai trong nhân dân, để chọn ra những công dân tiêu biểu tham gia vào quân đội và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022./.

Văn phòng HĐND-UBND thị xã Hòa Thành