Hòa Thành: tập huấn cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ ba - 18/12/2012 03:49 61 0

Hòa Thành: tập huấn cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Nhằm nâng cao năng lực, truyền thông, giám sát và đánh giá thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, ngày 14/12/2012, UBND huyện Hòa Thành tổ chức lớp tập huấn cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
Đến dự lớp tập huấn có ông Bùi Thanh Sơn – Trưởng phòng Dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện và  các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg huyện, các xã, thị trấn.
Lớp tập huấn truyền tải cho cán bộ làm công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, Luật Dạy nghề, Nghị định số 70/NĐ-CP ngày 21/8/2009 của Chính phủ quy định trách nhiệm quản lý Nhà nước về Dạy nghề; Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của thủ tướng Chính phủ về phê duyệt  Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.
Qua tập huấn cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn nắm vững quan điểm, mục tiêu, các hoạt động của Đề án để đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện, xã năm 2013 và những năm tiếp theo. Năm 2012 Hòa Thành tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn được 14/13 lớp có 431 học viên đạt 107,6 % kế hoạch đề ra.

Huỳnh Quan Lộc