Hòa Thành thực hiện tốt công tác vận động Quỹ vì người nghèo năm 2012

Thứ sáu - 28/12/2012 04:20 83 0

Hòa Thành thực hiện tốt công tác vận động Quỹ vì người nghèo năm 2012

Ngày 25/12/2012, UBMTTQ huyện Hòa Thành, khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2008 – 2013.

Trong năm 2012, UBMTTQVN từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các phong trào “Hòa Thành chung sức xây dựng nông thôn mới”, các chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo và mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh... đặc biệt, đã vận động gây Quỹ “vì người nghèo” được gần 2,4 tỷ đồng, đạt trên 250% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó đã xây tặng 89 căn và sửa chữa 5 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo, đồng thời xây mới và sửa chữa 10 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng thương binh liệt sỹ. Ngoài ra, còn phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội như tạo điều kiện giải quyết vốn vay cho trên 6000 hội viên nghèo để phát triển kinh tế gia đình, tổ chức 14 lớp dạy nghề cho 439 lao động nông thôn và giải quyết việc làm mới cho gần 3.982 lao động địa phương... Qua đó đã góp phần giảm đến 787 hộ nghèo trên địa bàn huyện chiếm tỉ lệ 2,21%. Bên cạnh đó, MTTQ huyện còn triển khai thực hiện 3 mô hình mới là “phát huy vai trò của tôn giáo tham gia vận động chức sắc, giáo phẩm, tín đồ thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; “phát huy vai trò Ban công tác Mặt trận trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện” và thực hiện “ngày chia sẽ thiện tâm” để chăm lo cho hộ nghèo.

Minh Hùng