Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Tây Ninh kiểm tra công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Long Thành Bắc

Thứ năm - 16/02/2023 09:37 284 0
Trong những năm qua, hàng  nghìn hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Long Thành Bắc đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nói chung, Phòng giao dịch thị xã Hòa Thành nói riêng để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn phường.
Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Tây Ninh kiểm tra công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Long Thành Bắc

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay. Sáng ngày 14/02/2023, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH tỉnh Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay NHCS tại phường Long Thành Bắc.

(Đại diện Lãnh đạo NHCSXH Tây Ninh phát biểu chỉ đạo)

Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung về công tác chỉ đạo rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng. Công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để người thụ hưởng tiếp cận vốn tín dụng chính sách; tuyên truyền, vận động hộ vay tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV.

Đến nay, phường Long Thành Bắc có 1.779 hộ vay vốn với tổng dư nợ 10 chương trình tín dụng là 53.492 triệu đồng, tăng 12.715 triệu đồng so với đầu năm 2022. Toàn phường có 40 tổ TK&VV do 4 tổ chức Hội; Đoàn thể nhận ủy thác quản lý. Hiện phường còn 0,2% hộ nghèo và 0,38% hộ cận nghèo, toàn phường có 28,3 triệu đồng nợ quá hạn.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phường trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện hoạt động tín dụng chính sách. Đặc biệt là kịp thời đưa nguồn vốn chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, quản lý hiệu quả vốn vay. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Trưởng Đoàn đề nghị thời gian tới: Đối với các đơn vị nhận ủy thác, chủ động thực hiện đầy đủ các nội dung công việc nhận ủy thác; tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra hoạt động ủy thác theo kế hoạch; phối hợp với NHCSXH thị xã, UBND phường có giải pháp xử lý những tồn tại ở cơ sở, đồng thời có giải pháp huy động tiết kiệm thông qua tổ TK&VV đảm bảo chỉ tiêu giao; khắc phục các tổ TK&VV có chất lượng hoạt động trung bình.

(Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo)

Đối với địa phương cần thường xuyên rà soát nhu cầu vay vốn các chương trình tín dụng chính sách xã hội. Đặc biệt là chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đảm bảo các hộ có nhu cầu đủ điều kiện đều phải được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi và nâng mức cho vay. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, chấp hành nghiêm túc việc trả nợ gốc và lãi theo quy định./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,240
  • Tháng hiện tại133,704
  • Tổng lượt truy cập3,299,145
TIM HIEU CCHC
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây