HÒA THÀNH HUY ĐỘNG TRÊN 78 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chủ nhật - 13/11/2016 05:00 115 0

HÒA THÀNH HUY ĐỘNG TRÊN 78 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện Chương trình quốc gia về xây dựng Nông thôn mới năm 2016, từ đầu năm đến nay nhiều nguồn vốn đầu tư khác nhau huyện Hòa Thành đã huy động trên 78 tỷ đồng để xây dựng NTM theo hướng xã hội hóa.

Trong đó, nguồn vốn ngân sách nhà nước đầu tư trực tiếp chương trình gồm vốn Trung ương, ngân sách địa phương và vốn lồng ghép các chương trình, dự án khác là 75 tỷ 216 triệu đồng; vốn huy động từ các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế là 1 tỷ 784 triệu đồng; vốn huy động nhân dân trên 1 tỷ đồng, trong phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.

Bằng các nguồn vốn trên, ngoài giúp nhân dân đầu tư sản xuất phát triển kinh tế gia đình thì huyện đã triển khai thi công nhiều công trình giao thông, thủy lợi và các công trình phục vụ phát triển văn hóa, giáo dục, nhà ở, chợ nông thôn...

Với kết quả đầu tư trên đến nay huyện Hòa Thành có 02 xã Long Thành Trung và xã Long Thành Bắc được giữ vững xã nông thôn mới. Theo kế hoạch năm 2016, huyện Hòa Thành sẽ đầu tư xây dựng nông thôn mới cho xã Long Thành Nam, hiện xã đạt 15 tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn vào cuối năm; 04 xã còn lại đạt từ 12 đến 14 tiêu chí, bình quân số tiêu chí đạt trên 01 xã là 14,85 tiêu chí... Tuy nhiên, có một số tiêu chí như tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế, môi trường, giao thông còn đạt ở mức cơ bản chưa nâng cao chất lượng tiêu chí, cần phải tiếp tục đầu tư thực hiện./.

VÕ LIÊM