Hoà Thành sơ kết mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGAP và cánh đồng lớn

Thứ hai - 29/08/2016 05:00 117 0

Hoà Thành sơ kết mô hình liên kết thâm canh lúa  theo hướng VietGAP và cánh đồng lớn

Ngày 26/8/2016 các cơ quan thuộc ngành nông nghiệp tổ chức Sơ kết mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGAP và cánh đồng lớn vụ Hè Thu 2016 tại xã Long Thành Nam. Tham dự có Đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp-PTNT, Trạm Khuyến nông, Ủy ban nhân dân xã Long Thành Nam  và hơn 70 hộ nông dân tham gia mô hình.

Mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGAP và cánh đồng lớn thực hiện tại ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, diện tích 115,3ha với 71 hộ tham gia. Lợi nhuận thu được khi thực hiện theo mô hình là 13.290.000đồng/ ha, tăng 2.205.000đồng/ ha so với nông dân sản xuất ngoài mô hình.

Khi thực hiện mô hình nông dân được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật thâm canh có hiệu quả và bền vững. Các doanh nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân như cung ứng phân bón, thu mua lúa kịp thời, nông dân tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất góp phần tăng thu nhập nâng cao đời sống.